เรื่องย่อของ Game of Thrones มหาศึกชิงบัลลังก์ Season1-8

Game of Thrones มหาศึกชิงบัลลังก์

เรื่องย่อสั่นๆ Game of Thrones มหาศึกชิงบัลลังก์

Game of Thrones มหาศึกชิงบัลลังก์ ซีซั่นที่ 1 : 7 อาณาจักรในเวสเทอรอสทำสงครามเข้าห้ำหั่นกันเพื่อชิงบัลลังเหล็ก โดยมีเหล่าขุนนางทั้งหลายคอยชิงอำนาจกันเอง โดยเอ็ดดาร์ด สตาร์ค ผู้ปกครองแห่งแดนเหนือ ต้องรับหน้าที่เป็นมือขวาของกษัตรย์จากการร้องขอเพื่อนในสมัยเด็กของเขา กษัตรย์โรเบิร์ด บาราเธียน แต่หลังจากค้นพบความลับด้านมืดของราชนี เซอร์ซี่ แลนนิสเตอร์ เอ็ดดาร์ดถูกหักหลังและตัดหัว ในขณะเดียวกันแดเนริส ทาร์แกเรียนลูกสาวของราชาองค์ก่อนผู้ถูกเนรทิศ ก็ได้เริ่มต้นสร้างกองทหารที่แดนตะวันออก

Game of Thrones มหาศึกชิงบัลลังก์ ซีซั่น 2 : การเข้าห้ำหั่นกันของทั้ง 5 ราชาได้อุบัติขึ้น เริ่มที่สแตนนิส บาราเธียน น้องชายของโรเบิร์ต อ้างตัวว่าเป็นทายาทบัลลังเหล็กโดยชอบธรรมและจะปราบภรรยาม่ายของพี่ชายเซอร์ซี่และครอบครัวของนาง ในขณะเดียวกัน ร็อบ สตาร์ค ลูกชายของเอ็ดดาร์ด ได้ขึ้นเป็นราชาผู้ปกครองแดนเหนือและหาโอกาสแก้แค้นให้กับการตายของพ่อเขา ทางด้านเดอแนริส ทาร์แกเรียน ได้ใช้กองทัพไร้มลทินเข้ายึดแอสตาปอร์

Game of Thrones มหาศึกชิงบัลลังก์ ซีซั่น 3 : สงครามยิ่งดุเดือดขึ้นไปอีกขั้น กองทัพของร็อบ สตาร์คประสบความพ่ายแพ่อย่างย่อยยับด้วยฝีมือของพวกแลนนิสเตอร์ ส่วนในตอนเหนือ จอน สโนว์ และเหล่าสมาชิกของไนท์วอซ ได้เข้าแทรกซึมไปในกลุ่มคนเถื่อนและได้ตกหลุมรักลูกสาวหัวหน้าเผ่าอีกริต ในขณะเดียวกัน แดเนริส ทาร์แกเรียนเริ่มสร้างกองทัพและปลดปล่อยยุนไคให้เป็นอิสระจากเหล่าผู้ค้าทาส

Game of Thrones มหาศึกชิงบัลลังก์ ซีซั่น 4 : กองทัพแลนนิสเตอร์ได้รับชัยชนะในสงคราม แต่ภัยคุกคามหน้าใหม่ที่ได้ฆ่าไทวิน แลนนิสเตอร์นั่นก็คือลูกชายของเขานั่นเอง ธีเรียนผู้ปลงพระชนราชาจอฟฟรี่ ในขณะเดียวกันแดเนริสได้พิชิตอาณาจักรเมอร์รีนและได้เผชิญหน้ากับความท้าทายใหม่ที่ต้องปกครองผู้ที่หลุดพ้นจากการเป็นทาส เหล่าไนซ์วอชปกป้องกำแพง จากการบุกของคนเถื่อนที่นำโดยแมนซ์ เรเดอร์

Game of Thrones มหาศึกชิงบัลลังก์ ซีซั่น 5 : เซอร์ซี่ถูกจับตัวโดยพวกกลุ่มคนคลั่งศาสนาที่เรียกตัวเองว่า ราชานกกระจอก และลูกสาวของเธอเมอร์เซลลา ถูกวางยาลอบสังหารโดยพวกกลุ่มงูทะเลทรายแห่งดอร์น จอน โสนว์ได้ขึ้นเป็นผู้บัญชาการแห่งหน่วยไนซ์วอชและได้เป็นผู้นำภารกิจไปที่ฮาร์ดโฮม ที่ต้องเข้าประชันหน้ากับพวกไวท์วอคเกอร์ และทางเดอร์แนริสถูกจับตัวโดยพวกโดธรากี

Game of Thrones มหาศึกชิงบัลลังก์ ซีซั่น 6 : จอน สโนว์ ถูกทรยศโดยผู้ติดตามหน่วยไนซ์วอซของเขาเอง แต่ว่าเขาถูกชุบชีวิตกลับมาอีกครั้งด้วยฝีมือของแม่มดแดงเมลิซานเดร ทางด้านแดเนริสก็ได้รับการภักดีจากเหล่าโดธรากีและได้มุ่งหน้าออกเรือไปยังเวสเทอรอสกับเหล่ากองทัพและมังกรของนาง ด้านเซอร์ซี่ได้ทำลายศัตรูทั้งหมดของเธอในคิงส์แลนดิ้งโดยใช้ระเบิดที่อยู่ใต้ดินโดยแรงระเบิดนั้นทำให้ราชินีได้เสียชีวิตลงไปด้วย ส่วนทางด้านแบรน สตาร์คก็ได้รับรู้เรื่องราวความจริงของจอน สโนว์ว่าแท้จริงแล้วเป็นเช่นไรกันแน่

Game of Thrones มหาศึกชิงบัลลังก์ ซีซั่น 7 : แดเนริส และ จอน สโนว์ได้จับมือเป็นพันธมิตรเพื่อล้มราชารัตติกาลและกองทัพแห่งความตาย เดอะวอลถูกทำลาย ราชารัตติกาลได้ฆ่ามังกรของแดเนริสไปหนึ่งตัวและทำให้มันกลายเป็นหนึ่งในกองทัพแห่งความตาย ด้านจอนกับแดเนริสได้ตกหลุมรักกันแต่ก็ได้พบความจริงว่าตัวจริงของจอนนั่นก็คือ เป็นทายาทของทาร์แกเรียนผู้ชอบธรรมในบัลลังเหล็ก ส่วนทางด้านเซอร์ซี่ก็ได้ทรยศเหล่าพันธมิตรของเธอเองและได้เผชิญหน้ากับศัตรูคนใหม่ซึ่งคนนั้นก็คือแดเนริส

Game of Thrones มหาศึกชิงบัลลังก์ ซีซั่น 8 : สงครามสุดท้ายแห่งการแย่งชิงบัลลังเหล็ก แดเนริส และ จอน สโนว์ เหล่ากองทัพได้เข้าเผชิญหน้ากับเซอร์ซี่และพันธมิตรของนาง ราชารัตติกาลได้เดินทางมุ่งสู่ใต้เพื่อทำลายทุกชีวิตที่ยังเหลืออยู่ ในตอนจบแดเนริสถูกสังหารโดยจอน สโนว์ ซึ่งต่อก็ถูกคุมขังโดยเหล่าผู้ไร้มลทิน แบรน สตาร์คได้ถูกเลือกเป็นราชาองค์ใหม่ และตัวละครที่เหลือก็ได้มุ่งหน้าไปตามเส้นทางของตนเอง สามารถดู Game of Thrones มหาศึกชิงบัลลังก์ ภาค1-8 พากย์ไทย ซับไทย ได้ฟรีทุกSeason ได้ที่เว็บไซต์ https://ซีรีย์168.com

รีวิวซีรีย์